Thị trường chè Thái Nguyên dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016

Chè Thái Nguyên - Thị trường chè Thái Nguyên dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 này không có nhiều biến động, giá các sản phẩm trà không tăng nhiều.

1. Thị trường chè Thái Nguyên dịp tết ổn định

Nhìn chung, do ảnh hưởng khó khăn của nền kinh tế nên Thị trường chè Thái Nguyên  dịp tết năm nay không nhiều biến động, không còn cảnh tăng giá chè vùn vụt như các năm trước đây. Thay vào đó, giá chè ổn định, các HTX công ty sản xuất, kinh doanh chè đã có ý định tích trữ chè mạnh dành dịp tết. Tìm hiểu giá chè Thái Nguyên ở các hợp tác xã chè Tân Hương, Thiên Phú An, Gia Bảo, Phúc Thành, Núi Cốc... hoặc các công ty kinh doanh chè uy tín Như Tân Cương Hoàng Bình, Chè Minh Cường, Chè An An thì thấy rằng các đơn vị đều có đầu ra ổn định nhờ lượng chè khách hàng đặt trước.

Anh Mạnh, nhân viên kinh doanh chè Minh Cường cho hay, nhìn chung thị trường chè Thái Nguyên  dịp tết tương đối ổn định, các mặt hàng phong phú, đa dạng. Nhờ có uy tín trên thị trường, nên công ty đã có nhiều đơn hàng đặt từ trước, đặc biệt là các khách hàng lớn, doanh nghiệp mua làm quà biếu tặng. Anh em công nhân của công ty phải làm việc ba ca liên tục để bảo đảm có đủ các sản phẩm trà Thái Nguyên giao hàng cho khách đúng thời hạn. Năm nay, công ty cũng đã không sản xuất thêm nhiều mẫu mã sản phẩm đại trà, mà tập trung sản xuất các hộp trà nhận diện thương hiệu của các tập toàn, công ty lớn như Sam sung, xi măng Bỉm Sơn, Bảo Việt…

 2. Giá chè thái nguyên dịp tết không tăng cao

Nếu như Tết Nguyên đán năm 2013, 2014, giá các sản phẩm trà Thái Nguyên có sự biến động lớn, tăng từ 20 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng/kg thì tết năm nay, không có sự tăng đột biến về giá chè Tết. Thực tế, các sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên ngon vẫn giữ giá. Các sản phẩm chè Thái Nguyên bình dân như chè búp có giá từ 180 nghìn đến 260 nghìn đồng/kg. Những sản phẩm chè cao cấp như chè tôm nõn, chè Tân Cương Nhất phẩm có giá giao động từ 500-800 nghìn đồng/kg. Cá biệt, Chè Tân Cương Đinh ngọc, tuyệt phẩm chè xanh vẫn có giá 3.300-3600 nghìn đồng/kg.

Nhận định về Thị trường chè Thái Nguyên dịp tết năm nay, đại diện Hội chè Thái Nguyên cho hay, thời tiết cuối năm 2015 này ấm và mưa nhiều hơn những năm trước nên rất thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây chè. Sản lượng chè đông tăng hơn so với mọi năm trong khi nhu cầu của người tiêu dùng không tăng đột biến khiến giá chè năm nay ổn định hơn so với những năm trước. Thị trường chè ổn định là tin vui đối với người tiêu dùng, điều quan trọng là quý khách cần phải tìm được các địa chỉ mua chè ngon, chè an toàn, bảo đảm chất lượng.

Theo Báo Thái Nguyên